Nhiều trường bổ sung xét tuyển đào tạo ngành y, dược 2023

Nhiều trường bổ sung xét tuyển đào tạo ngành y, dược 2023

Mùa tuyển sinh năm nay đã kết thúc với việc công bố điểm chuẩn đợt 1 của các trường đại học. Tuy nhiên, với nhiều ngành ngẫu nhiên và sức cạnh tranh khốc liệt, không ít thí sinh vẫn chưa có cơ hội theo đuổi ước mơ của mình. Đừng lo lắng quá sớm, vì nhiều trường đại học tiếp tục tuyển bổ sung để cung cấp cơ hội cho các bạn trẻ.

Tổng quan

Các trường Đại học trong lĩnh vực Y Dược đang tiến hành tuyển sinh bổ sung cho một số ngành để đáp ứng nhu cầu đào tạo trong lĩnh vực này. Cụ thể, các trường đại học đã công bố điểm chuẩn đợt 1 và sau đó tiếp tục tuyển sinh bổ sung cho các ngành như Điều dưỡng, Hộ sinh, Y học dự phòng.

Trường Đại học Y Dược Huế, ví dụ, đã thông báo tuyển bổ sung hơn 100 chỉ tiêu cho bốn ngành liên quan đến Y Dược. Điều dưỡng là ngành có nhiều chỉ tiêu nhất với 40, và trường chấp nhận hai tổ hợp điểm thi tốt nghiệp THPT (B00 và B08) với ngưỡng điểm sàn dao động từ 16-19,05.

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng tuyển bổ sung cho ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Điểm sàn xét tuyển cho ngành Điều dưỡng là 19 điểm, và trường cũng xét học bạ.

Ngoài ra, trường Đại học Y Dược Hải Phòng tuyển bổ sung cho ngành Y học dự phòng, ứng dụng phương thức xét học bạ và điểm trung bình lớp 12 của ba môn Toán, Hóa, Sinh cùng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

Gợi ý  NEW88 - Thiên đường giải trí năm 2023
Nhiều trường bổ sung xét tuyển đào tạo ngành y, dược 2023

Danh sách các trường đào tạo ngành Y khoa, Dược học, Điều dưỡng

Trong mùa tuyển sinh năm nay, nhiều trường Đại học Y Dược và các trường đại học khác liên quan đến lĩnh vực Y Dược và Dược học tiếp tục tuyển bổ sung để đáp ứng nhu cầu của thí sinh. Dưới đây là một số thông tin về việc tuyển bổ sung của một số trường:

Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột: Trường này tuyển bổ sung 60 chỉ tiêu với thời hạn nộp hồ sơ đến ngày 8/9. Thí sinh có ba phương thức để xét tuyển, bao gồm điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Đại học Tân Trào: Trường này tuyển bổ sung 12 mã ngành trình độ đại học, trong đó có Dược học và Điều dưỡng.

Đại học Nguyễn Tất Thành: Trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho 52 chương trình đào tạo, bao gồm các ngành Y khoa, Dược học, Y học dự phòng, Điều dưỡng… với mức điểm chuẩn xét tuyển dao động từ 19 – 23,5 điểm đến ngày 10/9/2023.

Đại học Văn Lang: Trường này thông báo tuyển bổ sung 3.000 chỉ tiêu năm 2023 trong đó có các ngành như Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học… Điểm chuẩn xét tuyển bổ sung dao động từ 19 – 22,5 điểm.

Nhiều trường bổ sung xét tuyển đào tạo ngành y, dược 2023

Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu: Trường thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đại học chính quy năm 2023 với tổng chỉ tiêu 666, trong đó có ngành Dược học và Điều dưỡng.

Gợi ý  Tham gia Bắn cá Koi nhận quà liền tay

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương: Trường này tuyển sinh đại học năm 2023 (bổ sung đợt 1) với nhiều ngành như Điều dưỡng (đa khoa, nha khoa, sản phụ khoa, gây mê hồi sức) và Kỹ thuật phục hồi chức năng (Vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu, Ngôn ngữ trị liệu).

Các trường đại học này cung cấp nhiều phương thức xét tuyển để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký theo nguyện vọng và đáp ứng nhu cầu của ngành Y Dược và Dược học. Thí sinh cần xem xét cụ thể các điều kiện và thời hạn đăng ký tại từng trường để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất.

Tổng kết

Năm 2023, Bộ GDĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) khối ngành sức khỏe. Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học 2023 với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tổ hợp xét tuyển như sau: Ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt có điểm sàn là 22,5. Ngành Y học cổ truyền, Dược học có điểm sàn 21.

Các ngành còn lại gồm: Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng có điểm sàn là 19.

Gợi ý  i9bet- Trang cá độ chất lượng cho cược thủ